Bella’s family June 8th and 9th 2022. Tour 2 Ngày 1 Đêm cắm trại

#Kỳ_nghỉ_hè_nói_tiếng_Anh_của_các_bạn_nhỏ

Chúng mình ghé Vĩnh Hy vào 1 chiều mùa hạ đầy nắng và gió biển thổi mát rười rượi!

Chúng mình nghỉ 1 đêm tại 1 khách sạn nhỏ.

Buổi sáng hôm sau, chú tour guide Timo đón chúng mình và dắt chúng mình đi tham quan làng chài Vĩnh Hy. Chúng mình trò chuyện về làng chài, ngắm nhìn vẻ đẹp của Vịnh với nước trong xanh như ngọc, với những rặng núi đá hùng vĩ và cả những chiếc thuyền đánh cá nhấp nhô, những con sóng dập dìu vẫy gọi.

Rồi Timo dẫn chúng mình đi lên thôn Cầu Gãy của dân tộc Raglai trong vườn quốc gia Núi Chúa. Chúng mình rất thích thú khi được đặt chân trên những con đường lát đá xinh xắn, ngắm nhìn cuộc sống sinh hoạt dân làng Raglai hiền lành và chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên đầy vẻ hoang sơ nơi đây. Chúng mình còn được ngửi mùi phân bò rất thật trên đoạn đường ấy

Mấy bạn nhỏ khoái chí lắm khi được ngâm mình dưới dòng suối mát lạnh của vườn quốc gia Núi Chúa.

Leo núi được 1 lúc thì chúng mình dừng chân tại nhà hàng Đoài nho nhỏ – nơi có cô chủ quán và các bạn nhân viên hiếu khách và được thưởng thức bữa ăn chay 5 món Âu thanh đạm nhưng cũng không kém phần thơm ngon và hấp dẫn.

Các bạn nhỏ còn được chơi trò chơi kiểu như tìm mật thư mà Timo đã thiết kế. Nhìn cảnh các bạn tranh nhau đi tìm mấy cái ống nước màu hồng Timo cắt ra rồi nhét thư vào đấy mà mình không thể nhịn được cười. Phần thưởng sau cuộc truy tìm cật lực là mỗi bạn được thưởng 1 cây gậy thần kì đáng yêu từ nàng tiên hoa (Timo) hehe.

Buổi chiều, thì chúng mình chơi tự do.

Tối đến chúng mình lại leo lên núi chúa cùng Timo cắm trại để ngủ qua đêm và mở tiệc BBQ gà nướng, cháo gà….tại đó. Timo chỉ các bạn nhỏ rất nhiều kĩ năng từ: dựng lều, dỡ lều, tới nhóm lửa…Toàn kĩ năng sinh tồn (survival skills) quan trọng ý chứ nhỉ? Các bạn nhỏ rất quấn quýt chú Timo vì có lẽ chú quá ư thân thiện và sẵn sàng trả lời 1001 câu hỏi của các bạn ấy

Ngủ ở núi mà sao nóng kinh khủng hơ hơ. Mình đinh ninh sẽ lạnh lắm nên mặc đồ ấm ơi ấm cơ. Ai dè…..

Thế mới biết trân trọng những lúc nằm quạt mát và máy lạnh vù vù. Các bạn nhỏ cũng than nóng nhưng không bạn nào đòi quay về khách sạn cả. Trải nghiệm này cũng khó quên lắm nè!

Sáng thức dậy thì chúng mình ăn bánh hamburger tự chế + trứng gà chiên, luộc + cháo gà tối qua còn dư, pha trà và café đá uống, tranh thủ tận hưởng tí xíu không khí sáng sớm tinh khôi có mùi cây cỏ núi rừng…

Viết tới đây lại nghĩ tới anh Vinh (ba của bạn David) hay tếu, lại rất nhạy bén khi đã ôm về cho nhóm 1 thùng xốp đầy đá và nước + nhiều đồ ăn khác nữa từ dưới làng lên trên núi.

Cắm trại Núi Chúa